Gia Sư Nhân Văn Bàn Về Việc Học Hè Của Các Em Học Sinh

Hôm nay trung tâm gia sư Nhân Văn Tphcm sẽ bàn về việc học hè đối với các em học sinh. Câu hỏi được đặt là ở đây là “có nên cho con học thêm hè không?”. Đầu tháng 6 các em bắt đầu bước vào kì nghỉ hè cũng là lúc phụ huynh gọi đến trung tâm gia sư Nhân Văn Uy Tín của chúng tôi hỏi về việc học hè cho các em.

Sau nhiều năm kinh nghiệm đi dạy và thành lập trung tâm tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm của mình. Việc học hè hay không còn tùy thuộc vào mỗi em học sinh có học lực như thế nào và đang chuẩn bị vào lớp mấy. Những lớp sau khi kết thúc kì nghỉ hè các em nên học gia sư đó là các em lớp lá chuẩn bị vào lớp 1, các em học sinh lớp 4 chuẩn bị lên lớp 5, các em lớp 8 lên lớp 9 và cuối cùng là các em học sinh lớp 11 chuẩn bị bước vào năm học lớp 12 đầy cam go.

Ngoài những lớp trên các phụ huynh cũng có thể tìm gia sư dạy hè cho các em. Ví dụ như một em học sinh Trần Đăng Khôi vừa mới hoàn thành lớp 6, trong quá trình học cấp 1 Khôi là học sinh giỏi của 1 trường ở  Quận Bình Thạnh nhưng lên cấp 2 em được vào trường Nguyễn Văn Bé ở học kì 1 do chưa quen với cách học của cấp 2 mỗi môn là một giáo viên. Kiến thức lại nâng cao hơn so với cấp 1 nên em bị học sinh trung bình.

Picture

Sau khi tham khảo vài ý kiến người quen chị Dung đã gọi đến trung tâmgia sư Nhân Văn chúng tôi để được tư vấn. Sau 1 tháng học kèm gia sư tại nhà Khôi đã tiến bộ hơn hẳn. Qua lời kể của gia sư dạy kèm Khôi thì khôi rất thông minh do không nắm được phương pháp học phù hợp nên em không thể hoàn thành các bài tập trên lớp cũng như về nhà.
Kết thúc học kì 2 Khôi được học sinh giỏi và cả năm được học sinh tiên tiến do học kì 1 kéo xuống. Trường hợp của khôi phụ huynh nên cho cháu học thêm các môn chính vào dịp hè để tránh tình trạng như đầu năm lớp 6.

Xem thêm:  Gia sư Nhân Văn với Giáo viên Sinh viên giỏi tại Tphcm

Học hè có thể áp dụng đối với các em học sinh mất căn bản, thời gian 3 tháng hè là dịp tốt nhất để các em lấy lại những kiến thức đã mất và học trước chương trình để khi vào năm học các em không còn bở ngỡ với những kiến thức mới.

Vậy hè nên cho các em học những môn gì? Theo trung tâm gia sư Nhân Văn nên cho các em học các môn chính và kiến thức xâu chuỗi với nhau như môn Toán, Hóa, Anh. Đặc điểm các môn này là kiến thức sẽ xuyên suốt từ lớp nhỏ đến lớp lớn. Không như môn Lý, Văn, Sinh… mỗi năm mỗi khác. Trong dịp hè phụ huynh nên hết hợp với các hoạt động hè cho các em không cảm thấy áp lực trong học tập. Như vậy các em sẽ tiếp thu các kiến thức mới tốt hơn dẫn đến các em học sinh sẽ ham học và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Đó là các ý kiến của trung tâm gia sư Nhân Văn, vấn đề học hè còn nhiều khía cạch tùy vào mỗi gia đình. Phụ huynh có thể cân nhắc trước khi tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho con trong các kì nghỉ hè. Trung tâm gia sư Nhân Văn Tphcm cám ơn quý phụ huynh đã quan tâm.

lien-he-trung-tam-gia-su

Liên hệ tìm gia sư dạy kèm tại nhà Uy Tín Tphcm:

0985. 856. 125 Thầy Trí (chuyên ban tự nhiên)
0909. 273. 078 Cô Trân (chuyên ban xã hội)
(Làm việc các ngày trong tuần và ngày lễ)

Website: trung tam gia su
Facebook: gia su uy tin Tphcm

Tag:

gia su nhan van, gia sư nhăn văn, trung tam gia su nhan van, trung tâm gia sư nhân văn

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi Tư Vấn - Học Thử Miễn Phí