Trẻ em Nhật Bản học phép tính Nhân

Trẻ em Nhật Bản học phép tính Nhân bằng hình vẽ:

Phương pháp này giúp việc dạy và học toán trở nên sinh động hơn, dễ dàng truyền tải những khái niệm toán học trừu tượng đến các em học sinh. Đa phần hình thức này được áp dụng tại các trường tiểu học vì các em học sinh không được sử dụng máy tính trong các bài kiểm tra tính toán.

Trẻ em Nhật Bản học phép tính Nhân

Để thực hiện phương pháp này, chúng ta cần một tờ giấy và một cây bút bất kì (tốt nhất là 2 cây bút 2 màu). Khi nhân 2 số A và B với nhau, số A được thể hiện bằng các đường thẳng kẻ chếch lên từ trái sang phải, số B được biểu hiện bằng các đường thẳng kẻ chếch xuống cũng từ trái sang phải.
Giá trị mỗi chữ số trong số A và B tương ứng với số lượng đường thẳng và với mỗi chữ số trong cùng một số thì phải cách nhau bằng khoảng trắng. Sau đó chỉ việc đếm số giao điểm ở 3 góc là sẽ có kết quả chính xác.

Giả sử hình minh họa ta có phép tính 12×31, như hình trên, các đường thẳng màu xanh tượng trưng cho số 12, các đường thẳng màu đỏ tượng trưng cho 31.Bây giờ, chúng ta nhóm các giao điểm theo hướng xiên thành 3 tập hợp như hình vẽ. Ta sẽ có 3 nhóm 3, 7, 2 từ trái qua phải. Thật bất ngờ, đó cũng là kết quả của phép nhân 12×31=372.

Xem thêm:  Bí quyết học giỏi môn Hóa

Các bạn có thể tham khảo Video hướng dẫn ở Link:

lien-he-trung-tam-gia-su

Liên hệ tìm gia sư dạy kèm tại nhà Uy Tín Bình Dương:

0985. 856. 125 Thầy Trí (chuyên ban tự nhiên)
0909. 273. 078 Cô Trân (chuyên ban xã hội)
(Làm việc các ngày trong tuần và ngày lễ)
Website: Gia su Binh Duong
Facebook: gia su uy tin Binh Duong

Từ khóa tìm kiếm: “gia su mon hoa, day kem tai nha mon hoa”

Viết một bình luận