Giáo Viên Dạy Kèm Tại Nhà Môn Toán – Rèn Chữ Cấp 1 Lớp 1-2-3-4-5

Trung Tâm Gia Sư Bình Dương .Với phương châm hoạt động vì lợi ích của quý vị phụ huynh và các em học sinh, gia sư Bình Dương luôn lấy khách hàng và chất lượng dịch vụ làm mục tiêu đầu tiên để phát triển. Chúng tôi mong muốn các em học sinh sẽ có được một hành trang kiến thức vững chắc để bước vào đời, hội nhập với thế giới

Giáo Viên Dạy Kèm Tại Nhà Môn Toán - Rèn Chữ Cấp 1 Lớp 1-2-3-4-5
Giáo Viên Dạy Kèm Tại Nhà Môn Toán – Rèn Chữ Cấp 1 Lớp 1-2-3-4-5

Giáo Viên Dạy Kèm Tại Nhà Môn Toán – Rèn Chữ Cấp 1 Lớp 1-2-3-4-5

Sắp tới phải chuẩn bị cho Bu đi học nhưng mình đã phần nào yên tâm vì không lo con bỡ ngỡ. Do ở nhà Bu đã làm quen với rất nhiều khái niệm liên quan đến toán học rồi nên khi tiếp xúc với môn này con chắc sẽ học nhanh thôi. Việc của mình bây giờ chỉ là sắp xếp quần áo, sách vở để con chỉn chu đến trường, còn kiến thức của con thì mình khá tự tin vào bé. Các mẹ biết không, tuy chưa biết chữ nhưng Bu lại rất nhanh nhẹn trong việc tính toán đấy. Đó là nhờ mình đã sớm dạy con từ khi bé tí để Bu phát triển tư duy. Vậy nên bây giờ đầu óc Bu cực kì nhanh nhậy chứ không hề “ù lì” chút nào. Mình không khoe đâu, nhưng thấy con như vậy mình cũng mừng lắm! Ai cũng nói khi Bu đi học chắc sẽ tiếp thu bài rất nhanh thôi, vì bây giờ nếu đem một cuốn bài tập toán của lớp 1 ra “đố”, con sẽ ngay lập tức trả lời một cách “ngon lành”. Quả là mình đã không sai khi dạy con học toán từ sớm.

Nhưng các mẹ đừng vội trách mình là chưa gì đã ép con học hành mà không để cho bé chơi nhé. Thực ra, cách dạy con của mình chẳng cần đụng đến sách vở tí nào. Bé được học mà không hề biết là đang học đâu, vì mình chỉ cố gắng tạo ra những “trò chơi toán học” từ dễ đến khó, từ những khái niệm đơn giản nhất nhưng lại khiến trí não của con dần dần được phát triển. Tuy mình không nặng nề chuyện thành tích hay kết quả học tập cao thấp, nhưng thấy con mỗi ngày không chỉ nhạy bén hơn với những con số, mà trong cách giải quyết vấn đề khác nữa khiến mình rất tự hào.

Xem thêm:  Gia sư Toán - Bí quyết dạy học sinh tiểu học trung bình

Giáo Viên Dạy Kèm Tại Nhà Môn Toán – Rèn Chữ Cấp 1 Lớp 1-2-3-4-5

Con chưa học chữ đã làm toán nhoay nhoáy – 1

Dạy con học qua những trò chơi đơn giản. (Ảnh minh họa)

Các mẹ biết không, ép con phải “dùi mài” sớm thì không tốt chút nào, nhưng để con tiếp cận một cách tự nhiên với môn toán là điều rất có lợi đấy. Mình chia sẻ vài điều về cách dạy con của mình để các mẹ cùng tham khảo nhé!

– Giúp con làm quen với những khái niệm căn bản

Khi Bu mới bắt đầu nhận thức được mọi thứ xung quanh, mình đã chỉ có con hiểu được các khái niệm cơ bản nhất về sự vật, hiện tượng và mô tả thế nào cho đúng. Chẳng hạn, khi cho Bu ăn bánh, mình giải thích với con đâu là chiếc bánh to, đâu là chiếc nhỏ hơn. Rồi cái ghế nào cao, cái nào thấp, ly nước nào to, ly nào thì nhỏ hơn,…Dần dần, con đã có thể phân biệt rất rõ ràng các khái niệm đó, không chỉ vậy, Bu thường xuyên tự hỏi mẹ về những điều bé đang thắc mắc. Đó là khi mình biết bé đang bắt đầu tư duy.

– Dạy con tập đếm có ý nghĩa

Không phải là 2 mẹ con ngồi “học thuộc lòng” từ 1 đến 10, rồi từ 10 đến 100 và hơn thế nữa nhưng con… chẳng hiểu gì. Mình thường cùng con đếm những món đồ chơi mà bé có, chẳng hạn vừa cất ô tô vào giỏ, vừa đếm xem có bao nhiêu chiếc. Mình thường bắt đầu từ những số rất nhỏ, như đếm khoảng 2 – 3 chiếc ô tô, gấu bông trước, rồi mới tăng số lượng lên. Như thế, ngay từ đầu con đã hiểu được giá trị thực sự của số đếm là bao nhiêu, thay vì chỉ ngồi học vẹt.

– Biết thế nào là “tổng”

Mỗi khi cho con 1 ít kẹo, mình thường chia đôi số đó và bảo rằng 1 phần của Bu, 1 phần của mẹ. Sau đó mình rủ con cùng đếm xem mỗi người có bao nhiêu chiếc. Tiếp theo, mình cho con thêm 1 chiếc kẹo và bảo bé đếm lại xem mình có bao nhiêu chiếc. Mình lặp lại như thế nhiều lần, và gợi mở con bằng những câu hỏi như: “Bu có 3 chiếc kẹo, mẹ cho thêm một cái thì con có bao nhiêu? Mẹ cho thêm 2 kẹo thì Bu có bao nhiêu chiếc,…” Theo cách đó, con dần dần nắm được khái niệm về tổng số mà không cần phải giải thích một cách “khoa học” và khó hiểu.

Xem thêm:  Cách ghi nhớ tự vựng Tiếng Anh - Gia sư giỏi tiếng Anh

Bước tiếp theo, mình sẽ nhờ Bu đếm số kẹo của mẹ mỗi khi bớt đi 1 chiếc để cho Bu. Cuối cùng, mình mở rộng phạm vi của phép cộng, phép trừ đó ra bằng phép thêm bớt đồ vật trong một tập hợp. Kiểu “Bu có 10 chiếc kẹo, mẹ cho thêm 2 chiếc nhưng con lại ăn mất 3 chiếc rồi thì giờ còn bao nhiêu?” Lúc đầu, con sẽ tỏ ra bỡ ngỡ vì không biết giải quyết thế nào, nhưng mình hướng dẫn con từng bước 1 bằng cách cùng nhau đếm số kẹo đó. Dần dà, các khái niệm về cộng, trừ,… sẽ đi dần vào đầu con một cách tự nhiên như thế. Mẹ sẽ thấy bé nhớ cực kì lâu đấy.

Giáo Viên Dạy Kèm Tại Nhà Môn Toán – Rèn Chữ Cấp 1 Lớp 1-2-3-4-5

– Dạy con phân loại đối tượng

Cho bé cùng vào bếp và “rủ” hoặc nhờ con xếp riêng những loại thức ăn khác nhau vào các ngăn khác nhau để mẹ cất vào tủ lạnh. Bé sẽ biết cách xếp tất cả những quả cà chua vào một ngăn, táo một ngăn và những cây cải xanh vào một ngăn khác. Làm như thế để giúp bé tăng khả năng nhận biết các đồ vật đồng dạng hoặc có cùng đặc tính. Mẹ có thể cùng bé chơi rất nhiều các trò khác tương tự, như phân loại đồ chơi bằng cách cho những chiếc ô tô vào 1 giỏ, và cho những con gấu bông sang giỏi khác,…
Các dịch vụ chính :

– Cung cấp gia sư dạy kèm tại nhà tất cả các môn trên địa bàn Bình Dương
– Mở các lớp bồi dưỡng văn hóa : toán – lý – hóa – anh văn tại các cơ sở của trung tâm
– Luyện thi đại học các khối A, B, C, D, V, H
– Mở các lớp học nhóm tại cơ sở trung tâm hoặc trực tiếp tại nhà của học sinh
– Mở rộng hợp tác với các trung tâm khác về lĩnh vực đào tạo, gia sư
– Nhận tư vấn tại nhà về các giải pháp gia sư, dạy kèm cho học sinh.
Trung Tâm gia sư Bình Dương cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất dành cho các bậc phụ huynh và các giáo viên đã dành cho trung tâm chúng tôi sự tín nhiệm tuyệt đối để trung tâm có thể là cấu nối giữa gia sư và phụ huynh để từ đó góp phần giúp các em học sinh có được một nền tảng kiến thức vững chắc làm hành trang bước vào đời.

Tư vấn: 0975 38 4646 – Thầy Trung

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi Tư Vấn - Học Thử Miễn Phí