Giáo viên dạy kèm tại nhà môn Toán Cấp 3 Lớp 10-11-12

Trung Tâm Gia Sư Bình Dương .Với phương châm hoạt động vì lợi ích của quý vị phụ huynh và các em học sinh, gia sư Bình Dương luôn lấy khách hàng và chất lượng dịch vụ làm mục tiêu đầu tiên để phát triển. Chúng tôi mong muốn các em học sinh sẽ có được một hành trang kiến thức vững chắc để bước vào đời, hội nhập với thế giới

Giáo viên dạy kèm tại nhà môn Toán Cấp 3 Lớp 10-11-12
Giáo viên dạy kèm tại nhà môn Toán Cấp 3 Lớp 10-11-12

Giáo viên dạy kèm tại nhà môn Toán Cấp 3 Lớp 10-11-12

*Thực ra thì khó có thể khẳng định là có bí quyết để học môn toán hình. Nhưng theo tôi để học môn này thì cần phải:
– Có óc tưởng tượng tốt;
– Làm nhiều bài tập;
– Nhuần nhuyễn lý thuyết;
– Vận dụng linh hoạt

*Để giải toán hình tốt cần học thật tốt lý thuyết, để học tốt lý thuyết thì cần giải bài tập thật nhiều. Đặc biệt đối với toán hình cần ghi nhớ rằng tư duy của bạn phải luôn hoạt động.

Giáo viên dạy kèm tại nhà môn Toán Cấp 3 Lớp 10-11-12

*Tớ có thể tự tin mà nói tớ học khá nhất là hình học. có 2 việc sau:
— Tưởng tượng để học hình tốt thì ta luôn phải tưởng tượng các hình trong đầu vẽ hình ra rồi vẫn phải tưởng tưởng một cách rõ nét trong đầu bạn sẽ thấy có rất nhiều đường để giải quyết bài toán
nhất là hình không gian. ngay cả hình giải tích đôi khi vẫn phải dùng đến trí tưởng tượng.
— Nhớ và hiểu Lý thuyết…….bạn nên nhớ rằng bạn hiểu được tại sao lại vậy thì sẽ nhớ rất tốt các phần lý thuyết. ( cái này vẫn đứng thứ hai sau sự tưởng tượng của bạn đó vì theo kinh nghiệm thi mình chẳng nhớ lý thuyết cho lắm đôi khi cả cá cơ bản nhưng làm bài tập thì vẫn “ngon lành lắm”)
đó chỉ có thế thôi cũng chẳng là bí quyết gì. quan trọng là cũng công việc ấy nhưng thực hiện như thế nào.
áp dụng  tư duy ngược nhé. như vậy học hình đơn giản hơn nhiều. tư duy ngược mà tớ nói ở đây chính là nối duy nghĩ toán hình theo kiểu từ kết quả( yêu cầu bài toán) mà đi ngược lại đề bài. ví dụ như chứng minh tứ giác nội tiếp đường tròn: cứ cho là nó nội tiếp đi. nó nội tiếp thì nó phải có tổng hai góc đối là 180 độ ,và 4 đỉnh nằm trên đường tròn đó. để xem nào để bài cho những gì…….
đó chỉ là một ví dụ rất đơn giản về phép tư duy từ kết quả về giả thuyết. tất nhiên trong thực tế khó khăn hơn nhiều nhưng nếu chịu khó áp dụng và rèn luyện thì tốt hơn ngay ấy mà.
+ Mỗi bài học ở lớp , Bạn chỉ cần nắm vững , hiểu rõ lý thuyết nó nói gì . Tất nhiên đó là phải hiểu rõ các : Giả thuyết , Định nghĩa , Định lý , Công thức … Ở đây là hiểu chứ không yêu cầu Bạn nhớ nó , chuyện nhớ .

Xem thêm:  Giáo viên giỏi dạy kèm tiếng anh tại nhà cấp 2 Lớp 6-7-8-9

Giáo viên dạy kèm tại nhà môn Toán Cấp 3 Lớp 10-11-12

+ Quan trọng nhất là thời gian Bạn tự làm bài tập ở nhà , hãy bắt đầu từ những bài tập dễ “đến bất ngờ” trong SGK của Bạn , nó là những BT giúp bạn nhớ và hiểu sâu hơn lý thuyết đấy và nhớ rất lâu . Hãy mở tập Lý thuyết để bên cạnh khi làm BT , ko bắt Bạn phải nhớ nó ! Khi bạn làm hết các BT dễ đó , Bạn đã nhớ hết Lý thuyết rồi đấy !
+ Khi đã nhớ và hiểu rõ Lý thuyết , Bạn sẽ làm được các BT ở mức khó hơn tí . Lúc này nó giúp “nội công” của Bạn tăng lên đó ! Óc suy luận cũng được luyện tập từ đây .
+ Sau đó thì tìm các Sách tham khảo khác để làm thêm BT . Khi Bạn làm được Bạn sẽ rất hứng thú với BT mới .Đừng ngại các Sách tham khảo có bài giải phía sau , nó là cơ sở giúp Bạn tự đánh giá , chấm điểm bài mình làm ! Đó là tự học đó !
+ Tất cả các BT đều yêu cầu Ta suy luận logic để đi từ tất cả các  lý thuyết cho ra kết quả , nên Bạn không được “thủng” một mảng nào cả đấy !

Giáo viên dạy kèm tại nhà môn Toán Cấp 3 Lớp 10-11-12

+ Đặc biệt môn Hình học phẳng , có 1 cách học rất hay , đó là Bạn suy luận đi ngược từ Y/c cuối cùng của Bài toán đặt ra mà đi lên . Ví dụ : y/c chứng minh Tam giác đó cân , thì Bạn suy luận trong đầu là để TG cân thì cần có gì : 2 cạnh = nhau ; 2 góc đáy = nhau … với y/c đó thì ta đang có những giả thiết gì BT đã cho để có nó … khi đã x/định được thế thì Bạn làm xuôi lại là giải quyết được hết đấy ! Tất nhiên Bạn cũng phải biết cách vẽ thêm để có được giả thiết đáp ứng
+ Còn về Hình học KG thì cố gắng tưởng tượng đi vào bên trong Hình vẽ , và quy mỗi mặt phẳng về hình học phẳng sẽ giúp Bạn thuận lợi hơn khi học.

Xem thêm:  Giáo Viên Dạy Kèm Tại Nhà Môn Toán - Rèn Chữ Cấp 1 Lớp 1-2-3-4-5

Trung Tâm gia sư Bình Dương cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất dành cho các bậc phụ huynh và các giáo viên đã dành cho trung tâm chúng tôi sự tín nhiệm tuyệt đối để trung tâm có thể là cầu nối giữa gia sư và phụ huynh để từ đó góp phần giúp các em học sinh có được một nền tảng kiến thức vững chắc làm hành trang bước vào đời.

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi Tư Vấn - Học Thử Miễn Phí