Cách ghi nhớ tự vựng Tiếng Anh – Gia sư giỏi tiếng Anh

Đồng bộ hóa các từ mới vào khắp không gian của bạn

Làm sao để học 100 từ mới tiếng Anh mỗi ngày là câu hỏi của nhiều người. Rất đơn giản, bạn hãy dán sticky note (giấy nhớ) ở những nơi bạn thường lui tới, như nhà tắm hoặc nhà bếp. Thêm từ mới và định nghĩa của từ vào những tờ giấy đó khi bạn tiếp xúc với chúng. Bằng cách này, bạn bắt buộc mình phải thường xuyên tiếp xúc với từ mới. Thêm những định nghĩa bằng chữ của từ nếu bạn đang vật vã để nhớ nó. Bạn cũng có thể vẽ một bức hình nhỏ liên quan đến nghĩa từ kế bên từ vựng tiếng Anh đó để giúp bạn xây dựng sự liên hệ. Dán sticky note vào những vật dụng liên quan để làm mạnh lên sự liên hệ giữa từ vựng và vật dụng trong đầu bạn. Bạn có thể ghi nhớ từ vựng tiếng Anh bằng cách dán giấy nhớ vào khắp không gian trong nhà.

Gia sư giỏi tiếng anh
Gia sư giỏi tiếng anh

 

2 Làm những từ mới thành một phần của cuộc sống của bạn Đây là bí quyết học từ vựng tiếng Anh đơn giản mà hiệu quả. Cách viết những từ mới thành câu liên quan đến cuộc sống có thể giúp bạn xây dựng những sự liên hệ mạnh mẽ và cần thiết. Ví dụ như, nếu bạn muốn học sử dụng từ “azure”, chỉ một màu xanh đậm, hãy viết nó thành nhiều câu liên quan đến tình hình hiện tại của bạn hoặc những thứ xung quanh bạn: “My new shampoo bottle is a striking azure color” hoặc “the sky this summer has been a particularly vivid color (bầu trời mùa hè này đã trở thành một màu xanh đậm sống động một cách riêng biệt)”. Viết những từ mới thành những câu trong cuộc sống giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả.

Xem thêm:  Gia sư dạy kèm tiếng anh cấp 1

3 Luyện tập thẻ ghi nhớ Là một trong những kỹ thuật tận dụng quỹ thời gian nhất, flashcard rất hiệu quả cho việc luyện tập từ vựng. Bạn có thể viết từng từ vừa mới học lên mặt trước của một tờ note nhỏ hoặc trên một mảnh giấy, sau đó viết từng nghĩa của nó ở mặt sau. Xem tất cả các flashcard nhiều lần trong ngày, cố gắng nhớ nghĩa của từ trước khi xem mặt sau. Thay vì sử dụng flashcard làm bằng bìa hay giấy, hiện nay bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng nhiều ứng dụng flashcard dành cho thiết bị di động. Thẻ ghi nhớ là một trong những cách học tiếng Anh rất hiệu quả cho bạn.

4 Sử dụng những từ mới của bạn thường xuyên nhất có thể Bạn có thể sử dụng từ vựng tiếng Anh mới trong các cuộc hội thoại hằng ngày, trong các bài viết của bạn, hoặc trong tất cả các cơ hội mà bạn có. Càng sử dụng từ mới nhiều, bạn sẽ càng hiểu chúng kỹ lưỡng và ghi nhớ lâu dài. Đây là cách học tiếng Anh hiệu quả mà bạn không ngờ tới.

lien-he-trung-tam-gia-su

Liên hệ tìm gia sư dạy kèm tại nhà Uy Tín Bình Dương:

0985. 856. 125 Thầy Trí (chuyên ban tự nhiên)
0909. 273. 078 Cô Trân (chuyên ban xã hội)
(Làm việc các ngày trong tuần và ngày lễ)
Website: Gia su Binh Duong
Facebook: gia su uy tin Binh Duong

Xem thêm:  Gia sư Toán - Bí quyết dạy học sinh tiểu học trung bình

Từ khóa tìm kiếm: “gia su binh duong, day kem tai nha binh duong”

Viết một bình luận

Call Now ButtonGọi Tư Vấn - Học Thử Miễn Phí